Kinh nghiệm order đặt hàng online từ Trung Quốc

Trung Quốc được coi như là một thị trường cung cấp nguồn hàng lớn và nổi tiếng  thế giới. Nơi đây còn được xem như là trung tâm thương mại khổng lồ dành cho mọi người mua sắm. Rất nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực thời trang, may mặc, điện tử, đồ dùng gia dụng, nội thất, linh kiện... đều được sản xuất ở Trung Quốc. Vì vậy mà để giúp cho các bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc order hàng Trung Quốc hơn, chúng tôi chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc sau đây để bạn tham khảo.

 

Nguồn hàng cung ứng của Trung Quốc hiện nay rất nhiều và đa dạng từ chủng loại cho đến mẫu mã. Bạn chỉ mất vài phút là có thể tìm kiếm được nguồn hàng hay sản phẩm ưng ý trên các website bán buôn bán lẻ lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall, Alibaba hay 1688... Tuy nhiên, bởi vì hàng hóa quá nhiều và đa dạng như vậy nên bạn dễ gặp phải tình trạng không biết đâu là hàng tốt đâu là hàng kém chất lượng. Việc này khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn nhà cung cấp hợp lý cho mình. Chính vì thế mà bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây.

 

1. Lần đầu đặt hàng Trung Quốc nên ghép đơn đặt hàng

 

Đối với những bạn lần đầu đặt hàng Trung Quốc thì tôi khuyên bạn nên đặt hàng với số lượng ít. Bởi đây là lần đầu tiên bạn đặt hàng nên bạn chưa thể biết rõ hết về chất lượng hàng hóa thế nào, không nên nhập ồ ạt về dễ khiến bạn bị tổn thất về kinh tế nếu như hàng hóa chất lượng kém. Trong trường hợp số lượng hàng bạn đặt quá ít khiến cho nhà cung ứng từ chối bán hàng cho bạn thì bạn có thể tìm thêm người đặt hàng để ghép đơn lại với nhau. Sau khi nhận được hàng và kiểm tra chất lượng cũng như thăm dò phản ứng của khách hàng về mặt hàng đó là khả quan thì lần đặt hàng tiếp theo bạn có thể tự mình tách ra nhập số lượng mà mình dự định sẵn.

 

2. Đặt hàng số lượng lớn, giá rẻ dễ gặp rủi ro

 

Hàng hóa bạn nhập về thì dễ nhưng để trả lại sẽ rất khó và tốn thời gian bởi không phải nhà cung ứng nào cũng sẵn sàng cho bạn trả lại hàng. Đối với hàng hóa giá rẻ thì rủi ro luôn thường trực, hàng hóa giá rẻ dễ khiến cho chất lượng suy giảm, hàng hóa hay bị hỏng hóc, bị lỗi. Nếu như bạn nhập hàng với số lượng ít mà gặp phải tình trạng hàng hóa hỏng hay lỗi thì khả năng nhà cung ứng không đổi trả cho bạn là rất cao. Họ chỉ có thể đồng ý đổi trả hàng hóa cho bạn nếu như bạn là khách quen, nhập số lượng lớn hay cam kết nhập hàng lâu dài. Chình vì vậy mà bạn nên chú ý đến số lượng hàng đặt của mình, nên chọn hàng hóa chất lượng tốt, đừng ham đồ rẻ, tìm nhà cung ứng uy tín để tránh trường hợp nhà cung ứng dở trò không nhận.

 

3. Đặt hàng Trung Quốc qua trung gian

Order hàng Trung Quốc qua các công ty trung gian

Bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối để đặt hàng hay đặt hàng ở các công ty trung gian. Nếu đặt hàng ở chợ đầu mối thì bạn phải chấp nhận chi phí sẽ cao hơn bởi họ phải chi trả cho vấn đề đi lại khi sang tận Trung Quốc mua hàng. Hàng hóa ở chợ đầu mối cũng rất khó để phân biệt đâu mới là hàng chất lượng. Nếu bạn đi lần đầu thì dễ bị tiểu thương ở chợ bắt chẹt, ép giá và dễ bị lừa mua phải hàng kém chất lượng. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với công ty trung gian để đặt hàng.

 

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty trung gian mua bán và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về tới tận tay người dùng. Đây là hình thức khá phổ biến và được nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ áp dụng. Bạn có thể liên hệ với những công ty dạng như trên để đặt hàng về. Ưu điểm ở phương pháp này chính là bạn không phải quá lo lắng về vấn đề hàng hóa và chất lượng cũng như giá cả. Các công ty trung gian luôn có đội ngũ tìm kiếm và đặt hàng chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm. Bất cứ yêu cầu nào của bạn về vấn đề hàng hóa đều được giải quyết một cách nhanh chóng, giá cả phải chăng, dịch vụ chất lượng. Bạn có thể tìm đến công ty trung gian Ichina chúng tôi với sự đảm bảo về dịch vụ cũng như chất lượng, luôn làm hài lòng khách hàng. Liên lạc hotline 024 228 228 28 để được tư vấn, giải đáp đầy đủ nhất về hàng hóa Trung Quốc.