Kinh nghiệm đặt hàng online từ Trung Quốc

Order hàng Trung Quốc để kinh doanh hiện nay vẫn là xu thế phố biến của những nhà kinh doanh tại Việt Nam. Ưu điểm của hàng Trung Quốc là đa dạng, giá cả phải chăng lại tiết kiệm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên không phải nhà kinh doanh nào cũng có đủ kinh nghiệm và vốn ngoại ngữ để order hàng Trung Quốc. Trong bài viết này chúng tôi cung cấp một số kinh nghiệm có được từ những nhà kinh doanh hàng Trung Quốc lâu năm dành cho bạn đọc tham khảo.

 

Một số website order hàng phổ biến tại Trung Quốc

 

website order trực tuyến tại Trung Quốc

 

Hiện nay hàng hóa Trung Quốc đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam trên thị trường bán lẻ và điện tử. Việc mua hàng Trung Quốc từ các website thương mại điện tử Trung Quốc đã trở thành việc phố biến tại Việt Nam. Để mua được hàng hóa Trung Quốc một cách nhanh chóng thì chỉ có thể order qua các website thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc trực thuộc tập đoàn Alibaba như taobao, 1688 hay tmall. Đây là những địa chỉ website được những nhà kinh doanh Việt Nam tin dùng và đánh giá có độ uy tín cao về giá cả cũng như chất lượng.

 

Cách tìm kiếm sản phẩm

 

Khi truy cập website Trung Quốc, bạn có thể sử dụng tiện ích dịch website của Google mặc dù không hoàn toàn chính xác nhưng có thể giúp bạn dễ sử dụng hơn hoặc đối với một số website lớn có thể chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng anh để dễ hiểu và sử dụng dễ dàng hơn. Sau khi sử dụng công cụ dịch là bạn đã có thể bắt đầu tìm kiếm được hàng hóa.

 

Nếu như sử dụng công cụ dịch mà vẫn không tìm thấy kết quả ưng ý thì bạn có thể truy cập vào website taobao.com để tìm kiếm bằng hình ảnh. Hiện nay chỉ có duy nhất website taobao hỗ trợ khách hàng tìm sản phẩm bằng hình ảnh, tiện ích này có lợi đối với những người không biết tiếng khi sử dụng taobao.

 

Cách kiểm tra chất lượng nguồn hàng

 

Bạn có thể dựa trên thang điểm hiển thị công khai trên các cửa hàng tại trang taobao. Mức điểm chấm độ tín dụng của taobao từ thấp nhất đến cao nhất bắt đầu từ trái tim > kim cương > vương miện bạc > vương miện vàng.

 

Đánh giá chất lượng hàng hóa qua biểu tượng

 

Bạn cũng nên để ý các công ty hay gian hàng mới mở thường chỉ có biểu tượng đánh giá hình trái tim, các nhà kinh doanh, gian hàng lâu trên 2, 3 năm mới có biểu tượng kim cương. Bạn có thể đánh giá chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp thông qua những bình luận được hiển thị trên gian hàng. Chỉ có những giao dịch thành công thì mới có bình luận, đánh giá.

 

Cách thanh toán hàng hóa order

 

Sau khi đã order hàng hóa xong xuôi, bạn sẽ phải thanh toán số tiền tương ứng với số hàng hóa mà mình đã mua. Đối với các website thương mại điện tử trực tuyến Trung Quốc như taobao thì việc thanh toán sẽ diễn ra trên hệ thống thanh toán điện tử Alipay. Đây là tiện ích nhằm tạo sự tin tưởng cho người mua và người bán.

 

Alipay sẽ đứng ra làm trung gian giữa hai bên người bán và người mua. Số tiền mà bạn thanh toán sẽ tạm thời được Alipay giữ lại cho đến khi bạn nhận được hàng. Sau khi bạn đã xác nhận nhận được hàng thì Alipay sẽ chuyển số tiền đó đến người bán. Như vậy tạo nên sự an toàn, minh bạch trong thanh toán, thao tác thanh toán trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

Cách vận chuyển, ship hàng order an toàn

Bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè ở Trung Quốc nhận hàng và chuyển về Việt Nam cho mình. Nếu không thì bạn cũng có thể tìm đến các công ty chuyên kinh doanh chuyển hàng Trung Quốc để chuyển về cho bạn. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh lĩnh vực này, bạn có thể lên mạng tìm kiếm và liên hệ với họ.

 

Nếu vẫn chưa yên tâm thì bạn có thể liên hệ với công ty chuyên vận chuyển và đặt hàng Trung Quốc chúng tôi thông qua website https://ichina.vn/. Chúng tôi nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Chúng tôi luôn luôn đáp ứng và làm hài lòng bất kì vị khách nào khi sử dụng dịch vụ. Hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline 024 228 228 28 để được giải đáp mọi thắc mắc.