Tìm sản phẩm tương tự phong cách hoặc giá rẻ hơn trên taobao và 1688

​Trong vô vàn kết quả trả về khi tìm kiếm sản phẩm trên Taobao và 1688, bạn đã bao giờ thắc mắc với sản phẩm và mẫu mã thế này thì liệu sẽ có gian hàng nào bán với giá rẻ hơn hay không? Hoặc tương tự kiểu dáng thế này liệu có còn sản phẩm nào khác không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Trong bài này sẽ giới thiệu và giải thích cho bạn về hai tính năng Thuộc tính tương đồng và Hình ảnh tương tự trên Taobao và 1688.

Kết quả tìm kiếm trả về trên Taobao và 1688

Sau khi bạn nhập một từ khóa hoặc đăng tải một hình ảnh để tìm kiếm sản phẩm tại khung tìm kiếm, tại các kết quả trả về, bạn đừng vội click vào link sản phẩm. Hãy dê chuột vào các ô sản phẩm, lúc này hai chức năng Thuộc tình tương đồng và Hình ảnh tương tự sẽ hiện ra, bạn sẽ sử dụng được hai tính năng này để tìm kiếm sâu hơn cho kết quả tìm kiếm sản phẩm của mình.

Trước tiên, hay xem trước vị trí của hai tính năng này trong kết quả tìm kiếm trả về của Taobao và 1688. Tự mình trải nghiệm sâu hơn bằng cách thao tác thử hoặc hiểu thêm về hai tính năng này tại phần dưới bài viết.

*Lưu ý : Hai tính năng này sẽ không hiển thị hoặc chỉ hiển thị 1 trong 2 nếu như thuật toán của Alibaba không phát hiện ra các kết quả phù hợp.

Để sử dụng tính năng này, bắt buộc phải biết cách tìm sản phẩm trước nhé!

Xem thêm :

  1. Sử dụng danh bạ từ khóa sản phẩm bằng tiếng Trung để tìm sản phẩm
  2. Cách tìm sản phẩm trên Taobao Tmall 1688 Trung Quốc bằng công cụ dịch
  3. Cách tìm sản phẩm trên Taobao Tmall 1688 qua hình ảnh sẵn có

Kết quả tìm kiếm trả về trên Taobao

kết quả tìm kiếm sản phẩm trả về trên taobao

Kết quả tìm kiếm trả về trên 1688

kết quả tìm kiếm sản phẩm trả về trên 1688

 

Sản phẩm có hình ảnh tương tự

Là những hình ảnh có sản phẩm giống nhau về mẫu mã, Alibaba sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng và phân tích hình ảnh để trả về cho bạn những sản phẩm có hình ảnh sản phẩm giống hệt nhau. Từ đây, bạn có thể lọc được ra xem gian hàng nào đang bán sản phẩm đó với giá rẻ nhất, hoặc bán được nhiều nhất để đưa ra quyết định sẽ mua sản phẩm này từ người bán nào.

sản phẩm có hình ảnh tương tự và giống nhau về mẫu mã trên taobao

Sản phẩm có kiểu dáng tương đồng

Là những sản phẩm có kiểu dáng – mẫu mã hoặc công năng giống yêu cầu tìm kiếm của bạn. Sử dụng chức năng này khi bạn tìm thấy một sản phẩm phù hợp với sở thích của mình và mong muốn tìm kiếm thêm nhiều sản phẩm khác theo phong cách như vậy. Chức năng này sẽ phát huy hiệu quả nhất khi bạn mua quần áo, một loại sản phẩm rất khó miêu tả bằng từ ngữ hoặc lời nói.

sản phẩm có phong cách và mẫu mã tương đồng giống nhau