Tìm kiếm nguồn hàng trên 1688 bằng hình ảnh sản phẩm có sẵn

Ở trên thị trường nói chung, cũng như trên các website thương mại điện tử nói riêng, nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng của các thương nhân là rất lớn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đơn thuần dựa trên sự miêu tả của ngôn ngữ sẽ gặp rất nhiều hạn chế. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp tìm kiếm nguồn hàng đơn giản và chi tiết hơn, đó là việc sử dụng hình ảnh có sẵn để tìm kiếm nguồn hàng trên website thương mại điện tử 1688 của Trung Quốc.

Dùng điện thoại tìm sản phẩm trên 1688 bằng hình ảnh có trước

Thời đại 4.0 không khó để sở hữu một chiếc smartphone, hơn hết là tỷ lệ người dùng lên internet bằng thiết bị di động đã chiếm 70% tổng số người dùng internet. Vì lý do đó, trong bài viết này sẽ ưu tiên hướng dẫn bạn cách tìm sản phần mình muốn mua thông qua hình ảnh có sẵn bằng cách sử dụng app Taobao và 1688 trên điện thoại trước. Để làm được theo như hướng dẫn trong bài, điện thoại của bạn sẽ phải cài sẵn App 1688 nhé. Bạn nào chưa biết cài thì xem hướng dẫn tại đây.

Tìm nguồn hàng qua hình ảnh đã chụp trên 1688

Bạn mở app và chọn chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh và thao tác tuần tự theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1 : Mở ứng dụng và chọn chức năng tìm kiếm qua hình ảnh  

chức năng tìm kiểm hình ảnh trong app 1688 trên điện thoại

Bước 2 : Nhận kết quả và căn chỉnh lại phân tích

1688 sẽ cung cấp cho bạn các nhóm sản phẩm hoặc ngành hàng của sản phẩm hiện ra theo kết quả trả về, bạn lựa chọn các nhóm thích hợp để kết quả phân tích được sát yêu cầu hơn nhé.

căn chỉnh lại kết quả phân tích hình ảnh trên 1688

Cách thức thao tác chi tiết trên máy tính

* Trên máy tính nếu không biết tiếng Trung, bạn có thể dùng chức năng dịch thuật của trình duyệt để thao tác dễ hơn nhé!

Tìm nguồn hàng bán buôn trên 1688 bằng qua hình ảnh chi tiết

Bước 1 : Đăng tải hình ảnh lên để 1688 xử lý

Tại góc cuối cùng tay phải của ô nhập liệu tìm kiếm, chọn chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

chức năng tìm kiếm hình ảnh trong 1688 trên máy tính

Bước 2 : Chọn nhóm sản phẩm nếu nhận dạng sai

Tương tự như trên điện thoại, bạn cần căn chỉnh khu vực nhận dạng hoặc nhóm sản phẩm để ra kết quả tìm kiếm được chính xác nhất

Trong hình có hai vị trí : Vị trí thứ 1 : Căn chỉnh lại khu vực phân tích hình ảnh. Vị trí thứ 2 : Chọn nhóm sản phẩm phù hợp.

căn chỉnh nhận dạng