Sử dụng Baidu và Google dịch để tìm kiếm sản phẩm bán tại Trung Quốc

Ứng dụng các công cụ dịch thuật trong việc tìm kiếm hàng hóa từ Trung Quốc không phải là điều quá mới lạ. Tuy nhiên, cách thức thao tác và sử dụng linh hoạt các công cụ này để trợ giúp công việc làm hàng Trung Quốc vẫn là điều băn khoăn của nhiều bạn hàng. Tại bài viết này, iChina Company sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm link sản phẩm trên Taobao Tmall 1688 thông qua các công cụ dịch.

Sử dụng Google dịch để tìm sản phẩm tại Taobao Tmall 1688 hoặc bất kỳ site bán hàng Trung Quốc nào

Ra mắt ngày 28/04/2006, Google Dịch là sản phẩm của Google phục vụ nhu cầu dịch thuật của hàng nghìn người trên thế giới. Nó giúp bạn dễ dàng chuyển ngữ tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác một cách dễ dàng chỉ với một vài thao tác.

Bước 1 : Truy cập Google dịch https://translate.google.com

Lựa chọn phương thức dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Trung (giản thể) và nhập vào từ khóa sản phẩm bạn đang muốn tìm kiếm. Bạn nên nhập ngắn gọn các từ khóa và chia thành nhiều lần thao tác để có kết quả chính xác nhất. Ví dụ : bạn cần tìm sản phẩm là một chiếc xe đạp màu đỏ sử dụng phanh đĩa, bạn nên chia thành 3 lần dịch khác nhau là xe đạp / màu đỏ / phanh đĩa, sau đó ghép các kết quả trả về để có từ khóa chính xác nhất.

truy cập google dịch

Bước 2 : Dán từ khóa tiếng Trung vào ô tìm kiếm sản phẩm

Sau khi đã có kết quả từ khóa tiếng Trung trả về, bạn chỉ cần copy từ khóa này sau đó truy cập các site bán hàng tại Trung Quốc và dán từ khóa này vào khung tìm kiếm là sẽ tìm được sản phẩm mình mong muốn.

dùng kết quả tiếng trung trả về để tìm kiếm

Sử dụng công cụ dịch của người Trung Quốc – Baidu dịch

Chính phủ Trung Quốc kiểm soát không gian mạng của người dùng, không bàn về chính trị tuy nhiên ở một góc độ tích cực nào đó, người dân Trung Quốc sẽ được sử dụng những tiện ích được tối ưu nhất dành cho họ. Ở đây chính là công cụ Baidu dịch, một sản phẩm được mệnh danh là “Google dịch” của Trung Quốc. Sẽ không gì chính xác bằng việc dịch thuật online trực tiếp từ chính công cụ do người bản địa làm ra.

Hiện nay, khả năng dịch thuật từ các ngôn ngữ mạnh trên thế giới sang tiếng Trung Quốc bằng Baidu dịch đã có sự chính xác rất cao, vì thế nếu trường hợp dùng Google dịch vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì Baidu dịch sẽ là một nơi thứ hai để bạn có thể dựa vào.

Tất nhiên, bạn nên khôn khéo một chút bằng cách dịch từ Tiếng Anh sang Tiếng Trung trên Baidu dịch để kết quả nhận về chính xác nhất.

Bước 1 : Truy cập Baidu dịch https://fanyi.baidu.com

Bạn có thể để mặc định và nhập Tiếng Anh vào ô nhập liệu, lúc này hệ thống sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ và trả về kết quả tiếng Trung cho bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nào đó mà hệ thống không tự nhận dạng, bạn có thể chọn dịch từ Anh sang Trung theo hướng dẫn trong hình.

truy cập baidu dịch và chọn dịch tiếng anh sang tiếng trung

Bước 2 : Nhận kết quả tiếng Trung trả về và sử dụng để tìm sản phẩm

Khi có kết quả là tiếng Trung trả về, tương tự cách thức khi sử dụng Google dịch ở trên, bạn đưa kết quả này sang tìm kiếm các sản phẩm trên những site bán hàng online tại Trung Quốc.

nhận kết quả dịch từ tiếng anh sang tiếng trung trả về từ baidu dịch sau đó đi tìm sản phẩm