Order hàng quốc tế cách mua hàng thời hiện đại

Xu hướng mua hàng online đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là order hàng quốc tế. Hình thức mua hàng order đang ngày càng sôi động khi mà thị trường tiêu dùng trong nước đang dần mất kiểm soát với chất lượng hàng hoá. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và đời sống người tiêu dùng.

 

Order hàng quốc tế là gì?

 

Ngược lại với hình thức mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, hàng order là hàng đặt trực tiếp qua mạng. Muốn mua những hàng hóa này bạn phải đặt trước và sản phẩm thường không có sẵn. Người mua sẽ đặt hàng từ những website hay những shop kinh doanh order hàng nước ngoài, sau đó sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế để hỗ trợ nhận hàng nhanh chóng.

 

Vì sao hàng order quốc tế lên ngôi? 

 

Dù là vào bất kì thời đại nào thì việc mua sắm luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế mà các hình thức mua sắm ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Những cửa hàng, khu trung tâm mua sắm, website bán hàng online  mọc lên như nấm sau mưa để đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp người tiêu dùng. Những cũng chính vì sự bão hòa và phố biến của các mặt hàng  mà nhiều nhà cung cấp hiện nay luôn dùng đủ mọi chiêu trò giảm giá thành sản phẩm để tăng sức cạnh tranh. Điều này đã làm cho chất lượng hàng hóa đi xuống. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, rất khó kiểm soát nguồn gốc của hàng hóa, hàng giả trà trộn vào hàng thật, chất lượng không đảm bảo. Chính điều này  phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, dần dần khiến cho người tiêu dùng mất niềm tin vào sản phẩm. Vì vậy mà mọi người dần dần chuyển hướng sang order hàng nước ngoài.

 

Sau đây, chúng tôi đưa ra một số so sánh khi đi mua hàng trực tiếp bên ngoài cửa  hàng và order hàng nước ngoài để thấy được vì sao hàng order phát triển mạnh mẽ đến vậy!

 

Về giá cả

Taobao, nơi mua sắm trực tuyến uy tín

 

Khi mua hàng trực tiếp ở những cửa hàng, những shop kinh doanh thì bạn không thể nào biết được giá niêm yết chuẩn của họ. Tất cả những sản phẩm có trong cửa hàng của họ đều đã được dán giá tiền bên trên, bạn chỉ có thể trả giá vừa đúng với giá tiền trên sản phẩm mà không biết được giá niêm yết chính hãng là bao nhiêu. Bởi vì khi kinh doanh bằng hình thức này, họ phải đội giá thành sản phẩm cao hơn giá niêm yết để có thể chi trả các mức phí như tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, quảng cáo...

 

Bạn lựa chọn order hàng nước ngoài sẽ luôn luôn mua được sản phẩm với giá niêm yết chính hãng. Bạn không phải băn khoăn về vấn đề giá sản phẩm cao hơn giá niêm yết bởi vì khi kinh doanh hàng order thì các chủ cửa hàng không phải mất chi phí vào những việc như thuê cửa hàng, thuê nhân viên... Đây là ưu điểm lớn nhất và có lợi cho cả người mua lẫn người bán.

 

Về việc lựa chọn chất lượng

 

Mua hàng trực tiếp bạn sẽ không có thời gian để xem xét kĩ các mặt hàng, cộng thêm sự tác động bên ngoài, sự giới thiệu khéo léo của người bán, rất có thể bạn sẽ bị lừa và mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng với giá cao. Ngược lại, khi mua hàng order quốc tế bạn có thể tự mình xem xét kĩ lưỡng, chọn những website TMĐT lớn uy tín như ebay, taobao, amazon, trực tiếp lựa chọn cửa hàng mà không bị tác động từ bên ngoài, hơn thế nữa bạn có thể lựa chọn mua hàng phù hợp với túi tiền mà chất lượng lại tương đương. Rõ ràng, hình thức order hàng này cũng khiến người tiêu dùng cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng.

 

Tính phong phú, tiện lợi

 

Một ưu điểm nữa mà hàng order có được đó là bạn có thể thoại mái lựa chọn hàng hóa vì các website bán hàng order rất đa dạng về sản phẩm mà không bị hạn chế như khi mua đồ như ở cửa hàng trực tiếp. Bạn có thể ngồi cả ngày ở nhà xem hàng thay vì phải đi mỏi chân ở khắp các cửa hàng khác nhau. Mua hàng order bạn không cần phải tay xách nách mang như khi mua trực tiếp mà chỉ cần ngồi nhà và chờ hàng được chuyển về một cách nhanh chóng.

Vận chuyển hàng nhanh chóng khi order online

 

Bất cứ ai khi đi mua hàng đều muốn tìm hiểu kỹ về chi tiết sản phẩm mà mình định mua. Nhưng rắc rối lại phát sinh khi mà đa số những nhân viên bán hàng thậm chí là chủ cửa hàng cũng khó mà nắm hết các thông số chi tiết của sản phẩm. Chính vì thế mà order online quốc tế sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong vấn đề này. Bạn chỉ cần click chuột là hàng loạt thông tin chi tiết sản phẩm hiện ra cho bạn tham khảo.

 

Dịch vụ hậu mãi

 

Một số của hàng bán bên ngoài không cho khách đổi trả hàng hoặc cũng rất khó để đổi trả hàng. Các dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng hầu như đều rất kém, và ít xử lí các khiếu nại sau khi mua hàng. Ngược lại, đối với các đơn vị nhận bán và vận chuyển hàng order luôn có những dịch vụ hậu mãi, xử lí khiếu nại đổi trả hàng nhanh chóng và hiệu quả khi khách hàng cảm thấy không hài lòng với sản phẩm đã đặt mua.

 

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện đại ngày nay, công việc mua sắm trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các website thương mại điện tử như taobao, ebay, amazon...  Người tiêu dùng không còn băn khoăn nhiều trong vấn đề nên mua hàng hóa ở đâu là tốt nhất. Giờ đây, chỉ cần ít phút là người tiêu dùng đã có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, vận chuyển nhanh chóng.