03 cách soi chất lượng một sản phẩm khi mua hàng trên Taobao Tmall 1688

1. Xem những đánh giá về sản phẩm của người mua hàng trước

Thông thường, tâm lý người tiêu dùng khi mua hàng online là khi rơi vào trường hợp bị “treo đầu dê bán thịt chó” hoặc chi trả một số tiền không tương xứng với chất lượng sản phẩm, thì việc để lại một đánh giá kém và vote 1* lại là điều đầu tiên họ sẽ làm. Tất nhiên, sẽ không thể ngoại trừ việc người bán hàng xử lý hậu mãi tốt và sẽ khiến cho người mua hàng rút lại những bình luận không hay của mình. Tuy nhiên việc này không phải là tất cả 100%, chúng ta vẫn có thể xem được những bình luận không tốt về sản phẩm. Đây sẽ là những ý kiến khách quan giúp cho ta có thể nắm rõ được phần nào chất lượng của sản phẩm trước khi mua hàng.

Với những sản phẩm được các nhà cung cấp bán trên mạng tại Taobao Tmall 1688 hay các website thương mại điện tử Trung Quốc khác như JD, Amazon, Suning … để xem được đánh giá chất lượng sản thông thường cũng giống như cách xem đánh giá khi mua hàng trên các trang bán hàng tại Việt Nam. Phần đánh giá sẽ nằm trong khu vực thông tin chi tiết của sản phẩm. Việc cần làm là chúng ta chịu khó để ý một chút, sẽ nhìn ra ngay phần này.

đánh giá của người mua hàng trước trên taobao

Có 255 đánh giá Tốt, 0 đánh giá trung bình, 0 đánh giá kém và 183 lượt đánh giá chụp lại hình ảnh sản phẩm. Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm đạt 4.7 / 5*

 

 

 

2. Xem hình ảnh thật những người đã mua sản phẩm chụp lại

Khi người bán đăng sản phẩm lên website để bán, hình ảnh sản phẩm của họ bao giờ cũng được chỉnh sửa và sắp đặt để sao cho có sự bắt mắt nhất để dễ dàng kích động tâm lý mua hàng của người mua. Nhiều sản phẩm được “phẫu thuật hình ảnh” quá đà, và đẹp long lanh vượt qua chất lượng thực của sản phẩm rất nhiều, điều này là nguyên nhân chính khiến cho người tiêu dùng gặp phải tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” dở khóc dở cười. Để tránh tình trạng này, chúng ta có thể vào phần đánh giá sản phẩm, lựa chọn những đánh giá có chụp lại ảnh thật để kiểm tra và hình dung ra trước được phần nào chất lượng của sản phẩm.

cách xem hình ảnh thật của sản phẩm trên taobao trung quốc

Chọn : lọc tất cả những bình luận có hình ảnh – xem chi tiết từng hình ảnh.

 

 

3. Xem cấp độ uy tín của người bán

Một người bán uy tín sẽ bán ra một sản phẩm chất lượng. Điều này là sự hiển nhiên, bởi lẽ không một ai làm kinh doanh sẵn sàng đánh đổi sự uy tín cá nhân và uy tín thương hiệu bằng những sản phẩm kém chất lượng. Với nhưng sản phẩm có lượt đánh giá ít, chúng ta có thể quay sang xem uy tín người bán. Thông thường, uy tín người bán sẽ được đánh giá theo số năm họ đã kinh doanh và cấp bậc tài khoản của họ tại website.

cách xem và đánh giá uy tín người bán trên taobao

Ta có thể thấy người bán đạt 05 vương miện, có các điểm trung bình dịch vụ từ 4.7 – 4.8

 

Ngoài ra, chúng ta có thể vào trực tiếp gian hàng của người bán, xem những mặt hàng khác họ đang bầy bán, và từ đó đánh giá được chất lượng sản phẩm của mình định mua. Triết lý đơn giản : họ không thể nào nhập hàng từ quá nhiều nguồn hàng, vậy nên xem chất lượng của những sản phẩm khác có thể sẽ đánh giá được sản phẩm của mình. Nếu những sản phẩm khác có chất lượng tốt, đồng nghĩa với việc sản phẩm chúng ta có ý định mua nằm cùng “một lứa” sản phẩm tốt. Tương tự, uy tín của người bán cũng được thể hiện trong những đánh giá của người mua hàng tại những sản phẩm khác.

 

 

Xem thêm : Cách xem đánh giá sản phẩm trên taobao tmall và 1688