Didi Chuxing mua lại ứng dụng 99 Taxis của Brazil với giá 2 tỷ RMB

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành vận tải, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tiến đến thị trường nước ngoài. Vào tối ngày hôm qua, nhiều phương tiện truyền thông Brazil đưa tin Didi Chuxing đã tiến hành mua lại ứng dụng đặt xe lớn nhất Brazil “99 Taxis”, tin tức này đã được Didi xác nhận vào ngày hôm nay.

Lần mua lại này, Didi tuy rằng chưa tiết lộ số tiền thu mua cụ thể, nhưng theo dự tính của cơ quan liên quan, số tiền mà Didi bỏ ra để mua lại là 960 triệu Reais (khoảng 294 triệu USD), ước tính khoảng 2 tỷ NDT. Đây là lần đầu tiên ngành vận tải Trung Quốc thực hiện thu mua xuyên quốc gia và cũng là bước then chốt trong chiến lược nâng cấp Didi bản quốc tế.

Ứng dụng 99 Taxis

Trên thực tế, hành động mua lại này của Didi đã được lên kế hoạch từ trước. Từ đầu tháng 1 năm 2017, Didi đã đạt được quan hệ hợp tác chiến lược với 99 Taxis và đầu tư 100 triệu USD vào 99 Taxis, sau khi mua lại, công ty này có giá trị 1 tỷ USD.

Được biết 99 Taxis thành lập vào năm 2012, là công ty chuyên về vận tải trong thành phố của Brazil. Hiện nay công ty này đã có mặt tại hơn 400 thành phố ở Brazil, có hơn 300.000 tài xế, 14 triệu người dùng. Lần thu mua này có lợi cho việc thúc đẩy thay đổi ngành vận tải và giao thông toàn cầu.