Alipay và Wechat Pay đã chính thức vào Việt Nam

Alipay và Wechat Pay vào Việt Nam

Hiện nay, du khách Trung Quốc đến Việt Nam du lịch đã có thể thanh toán trên điện thoại di động thông qua các ví điện tử Alipay và Wechat Pay thay cho thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế. Điều này cho thấy hai ứng dụng thanh toán di động lớn nhất Trung Quốc đã bắt đầu tiến vào thị trường thanh toán Việt Nam. Du khách Trung Quốc có thể thanh toán nhanh chóng bằng việc quét mã QR tại các cửa hàng ở Việt Nam.

Ví điện tử Wechat Pay của Trung Quốc mới đây đã công bố chính thức kết nối thanh toán tại Việt Nam thông qua hợp tác với ví điện tử trong nước là VIMO để chấp nhận thanh toán cho du khách Trung Quốc. Alipay cũng nhanh chóng chính thức thiết lập quan hệ hợp tác thông qua việc ký kết thỏa thuận chiến lược với công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán dành cho du khách Trung Quốc. Thông qua hợp tác, các đơn vị bán hàng sẽ được cung cấp phương thức thanh toán thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và mới mẻ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm bằng ứng dụng thanh toán ví điện tử Alipay và Wechat Pay của du khách Trung Quốc khi đến Việt Nam.

Du khách Trung Quốc có thể quét mã QR để thanh toán

Wechat PayAlipay là hai ví điện tử đang thống lĩnh thị trường thanh toán di động ở Trung Quốc với mức tăng trưởng mạnh mẽ với gần 1 tỷ người sử dụng thường xuyên. Hầu như mọi hoạt động như ăn uống, mua sắm tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, gọi taxi, đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn tiện ích đều có thể thanh toán bằng việc quét mã QR qua ứng dụng Alipay hoặc Wechat Pay. Ngoài ra, Alipay và Wechat Pay còn mở rộng mạng lưới dịch vụ và người dùng đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều tiện ích khác nhau.

Mặc dù đã xuất hiện tại Việt Nam nhưng Alipay và Wechat Pay chưa được cấp phép trở thành trung gian thanh toán tại Việt Nam mà chỉ có thể phục vụ khách du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên, việc Alipay và Wechat Pay đặt chân vào thị trường Việt Nam cho thấy trong thời gian tới khả năng Alipay và Wechat Pay sẽ được chấp thuận cung cấp dịch vụ dành cho người dùng Việt sử dụng và bùng nổ trên thị trường với nhiều ưu đãi hấp dẫn.