Tuyên bố của chuyên gia tài chính : "Giá Bitcoin sẽ về 0"

Một nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực tiền số trả lời phỏng vấn báo chí bên lề phiên thảo luận tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2019 cho biết giá Bitcoin có thể rơi xuống mức 0, tương lai sẽ phụ thuộc vào công nghệ có tên Blockchain.

2018 là một năm đầy khó khăn đối với các đồng tiền số khi có hơn 480 tỷ  USD giá trị thị trường bị thôi bay. Bitcoin – đồng tiền số lớn nhất thế giới về giá trị thị trường đã giảm nhanh chóng sau khi đạt đỉnh vào năm 2017. Hiện tại Bitcoin được giao dịch ở mức 3.571 USD.

Jeff Schumacher – nhà sáng lập BCG Digital Ventures đưa ra nhận định "Tôi tin giá tiền số sẽ rớt xuống mức 0. Đây là công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin đó là một loại tiền tệ. Nó chẳng dựa trên bất kỳ cái gì cả", Schumacher là một nhà đầu tư lớn vào các công ty tập trung vào công nghệ Blockchain.

Trong cuộc thảo luận, Glenn Hutchin – chủ tịch North Island cho rằng tầm quan trọng của Bitcoin trong tương lai có thể là tích trữ giá trị trong hệ thống tiền số. Ông cũng nhận định thêm rằng: "Tôi không thích đầu tư vào Bitcoin như một loại tiền tệ hay một loại tương đương tiền dù Blockchain được xem là công cụ tạo ra cuốn sổ cái".