Máy bay của Trung Quốc bay thử nghiệm thành công lần hai

Tập đoàn máy bay thương mại Trung Quốc (COMAC) cho biết, máy bay C919 đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm lần thứ hai. Dù vậy, nhà sản xuất Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với những câu hỏi về việc có thể đáp ứng mục tiêu phân phối vào năm 2020 hay không?

COMAC cho biết, C919 đã đạt đến độ cao hơn 3000 mét, cất cánh lúc 7h22 phút và hạ cánh lúc 10h08 phút (giờ địa phương). COMAC tiếp tục thông báo “Các yếu tố khác nhau trong chuyến bay thử nghiệm đã hoàn thành trôi chảy. Đặc biệt, mẫu máy bay ARJ21 cũng được hoạt động cùng thời điểm với C919. Đây cũng là lần đầu tiên hai máy bay thương mại do Trung Quốc sản xuất cùng tiến hành bay trên bầu trời nước này.

COMAC kỳ vọng mẫu máy bay này sẽ có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với Boeing 737 và Airbus A320. Không những thế, mẫu máy bay này cũng là biểu tượng cho tham vọng gia nhập thị trường máy bay thế giới của Trung Quốc. Tuy nhiên, doanh số của mẫu máy bay này vẫn tập trung tại thị trường trong nước mà vẫn chưa thể tiến xa ra Châu Âu hay Mỹ bởi chưa được các cơ quan này cấp chứng nhận.

 

C919 Trung Quốc