Giới thiệu giày Nike

Những người yêu thích giày Nike không khó để phát hiện rằng Nike có rất nhiều loại giày, ngay cả những người đam mê giày Nike cũng khó mà làm rõ được nguồn gốc và quan hệ giữa chúng. Dựa theo một số tài liệu thu thập được, chúng tôi có một số tổng kết về các sản phẩm giày Nike chủ lực được nhiều người biết đến dưới đây.

 

1. Air Force 1

Nike Air Force 1 trắng

 

Đây là đôi AF 1 được mọi người yêu thể thao biết đến. Nhìn vào hình thức thì đây chắc chắn là đôi giày bao hàm nguyên lý không khí học, cũng chính là đôi giày đệm khí đầu tiên giúp cho Nike toàn thắng trên thị trường khi đối mặt với Converse vào những năm 82, 83. Đương nhiên, năm đó loại giày này được thiết kế theo tư tưởng giày bóng rổ thuần túy. Đến hiện tại, Air Force 1 cùng với DUNK và DUNK S B được công ty Nike tiếp tục phát triển và được gọi bằng khái niệm mà mọi người quen thuộc.

 

2. DUNK

 

AF1 là giày đệm khí đầu tiên thành công vào năm 83 chứ không phải là yếu tố cơ bản giúp cho Nike đạt được huy hoàng hiện nay. Sự cạnh tranh với Adidas vào năm 85 đã tạo nên chấn động cho Nike, buộc Nike phải làm ra động thái ảnh hưởng đến giới thể thao toàn thế giới sau này, Nike đã kí kết với vận động viên bóng rổ Michael Jordan nổi tiếng để quảng cáo cho thương hiệu, lấy nguyên mẫu của AF1 để thiết kế ra đôi giày chữ kí Air Jordan 1 đầu tiên.

Nike Dunk mạnh mẽ

 

Rất nhanh sau đó, đội bóng rổ đẳng cấp nước Mĩ bắt đầu sử dụng giày riêng của mình, DUNK là đôi giày đội đầu tiên được sinh ra từ đó. Thiết kế các mặt được lấy theo nguyên mẫu Air Jordan 1, vì thế đều có độ bám cao và cảm giác thoải mái, bảo đảm cho người chơi khi ở trên sân có thể di chuyển nhẹ nhàng và ổn định, do đó cũng không thể bắt bẻ gì về tính năng của nó. Vì vậy cho dù DUNK trong con mắt người hiện tại là như thế nào, nhưng nhìn về nguồn gốc của nó thì nó vẫn là giày bóng rổ chính thống.

 

3. DUNK S B

Nike Dunk S B năng động

 

Đến cuối những năm 90, do sự thịnh hành của văn hóa đường phố mới ở Mỹ, Nike không chỉ hài lòng với những thành công thường thấy trong giới thể thao mà còn dự định mở rộng sản xuất để đặt chân vào lĩnh vực X – Game đường phố. Nike lựa chọn lĩnh vực thường thấy nhất và cũng được hoan nghênh nhất X – Game: SKATEBOARD (ván trượt S B) là một điểm để hòa nhập với văn hóa. Từ những thành công của Air Force 1, năm 2002, các nhà thiết kế của Nike đã đưa ra bản DUNK cải thiện để bổ khuyết cho những điểm còn thiếu của Nike trong giới trượt ván. Đây chính là thói quen mà sau này người ta gọi DUNK S B là giày ván trượt, nó có những ưu điểm kinh điển của DUNK, phần lưỡi được làm dày thêm và có đệm khí ZOOM AIR. Mọi người có lẽ cũng nghe nói qua về DUNK LE, S B là giày ván trượt, LE là giày bóng rổ. Tuy rằng là cùng một phiên bản, nhưng LE bản thân nó vẫn là giày bóng rổ nên không thể tách ra độc lập được.

 

4. AIR MAX

Nike Air Max đệm khí

 

Năm 1987, để đáp ứng sự thay đổi phong cách của thị trường, Nike đã tung ra loạt sản phẩm giày AIR MAX đệm khí trong suốt trở thành tâm điểm mua sắm lúc bấy giờ. Đây là loạt sản phẩm được sùng bái nhất trong thi trường hiện nay và cũng là điểm sáng của Nike. Tôi khá là thích giày chạy bộ đệm khí AIR MAX, vừa vặn và phù hợp, hơn nữa phù hợp trong mọi hoàn cảnh và trang phục, tính thực dụng rất cao.

 

5. ACG

ACG có ý nghĩa là sự đa dạng trong hoạt động thể thao ngoài trời, đây là dòng sản phẩm mang tính thích ứng cao. Năm 1991, để có chỗ đứng trên thị trường thể thao ngoài trời ngày càng mạnh mẽ, Nike đưa ra dòng sản phẩm giày với chất liệu giữ ấm và chống nước và đó cũng chính là dòng sản phẩm ACG mà chúng ta thường gọi.

Nike ACG cá tính

 

Các bạn học đam mê thể thao ngoài trời chắc chắn sẽ biết đến sản phẩm GORE TEX nổi tiếng của NIKE. Đây là dòng sản phẩm do công ty GORE TEX Mỹ độc quyền phát minh và sản xuất với thiết kế nhẹ, bền, chắc, có các tính năng chống nước, thoát khí, cản gió, đột phá các nhược điểm không thoáng khí của các chất liệu thông thường. ACG cũng chính là một trong những dòng sản phẩm có tính năng tương tự như GORE TEX. Đương nhiên ACG hiện nay không chỉ đại diện cho ý nghĩa của chính nó mà cũng chính là đại diện cho một trong những chất liệu đặc thù của NIKE và của loại trang bị thể thao này.

 

6. FREE

 

Free là dòng sản phẩm được NIKE đưa ra không lâu với hàm lượng kĩ thuật cao. Được biết dòng sản phẩm này được tung ra nhằm cạnh tranh với sản phẩm giày thể thao gắn chip của Adidas. Giá thành của sản phẩm này rẻ hơn khá nhiều so với DUNK S B.

Nike FREE thể thao

 

Thiết kế theo dự tính ban đầu của NIKE FREE chính là mô phỏng chạy chân trần trên mặt đất, kích thích các dây chằng và cơ bắp, để cho hệ thống đệm tự nhiên của cơ thể tham gia vào hoạt động, tăng cường tính di chuyển và linh hoạt. Từ đó bạn sẽ đạt được nền móng vững chắc và kết quả cuối cùng tốt hơn.

 

NIKE FREE không giống như những đôi giày chạy bộ thông thường khác, NIKE FREE có thể để cho chân bạn được hoạt động, uốn cong và bám lấy mặt đất, giống như là đang chạy bằng chân trần. Như vậy đôi chân của bạn càng khỏe mạnh và nó cũng trở thành công cụ luyện tập tự nhiên của bạn.

 

Những người yêu thích thể thao chắc chắn sẽ lựa chọn cho mình một trong số những sản phẩm trên khi hoạt động thể thao. Bạn có thể order giày Nike trên taobao hoặc cũng có thể tìm đến các website nhận đặt hàng giày Nike để có thể mang về những sản phẩm Nike chính hãng và ưng ý nhất, phục vụ và hỗ trợ một cách tối đa khi hoạt động thể thao.