Nhập hàng qua mạng nhanh, đơn giản, tiết kiệm chi phí

Đối với bất cứ ai kinh doanh online mà nói thì nhập hàng ở đâu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí luôn là vấn đề nhức nhối. Mỗi một người kinh doanh đều có những biện pháp tìm cho mình một nhà cung cấp khác nhau. Có người đến chợ đầu mối để nhập hàng, có người đến tận nơi sản xuất để nhập hàng. Những cách thức như vậy thường đem lại hiệu quả chưa được cao. Mỗi lần đi nhập hàng như vậy sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và chi phí. Vậy phải làm thế nào để nhập hàng nhanh nhất mà lại tiết kiệm chi phí có thể nhất?

 

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách nhập hàng nhanh, tiết kiệm chi phí nhất đó chính là nhập hàng qua mạng. Đây là cách thức tối ưu nhất để giải quyết vấn đề nhập hàng dành cho kinh doanh online. Cách nhập hàng này tuy không quá mới mẻ nhưng hiệu quả mà nó đem lại cho bạn khá lớn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lợi ích mà nhập hàng qua mạng đem lại cho bạn.

 

1. Không mất thời gian và chi phí đi lại

Lấy một ví dụ đơn giản nhất, nếu bạn là dân kinh doanh hàng Trung Quốc thì mỗi lần đi đánh hàng về đều mất thời gian và chi phí nhất định cho hành trình của mình. Đi ra nước ngoài nhập hàng về vô cùng tốn thời gian, cùng với đó là chi phí phát sinh dọc đường mà bạn không thể liệu trước được. Để có thể ra nước ngoài bạn phải mất thời gian làm hộ chiếu, xin visa, chuẩn bị hành lý.

 

Mỗi một quá trình như vậy, bạn lại mất thời gian chờ đợi và cả tiền bạc mỗi lần xin visa là không nhỏ. Sau đó, lại mất thời gian đặt xe di chuyển đến địa điểm mình cần tới, rồi lại phải nghỉ chân khi đã đến nơi, chi phí phát sinh ngày một nhiều. Hôm sau lại tiếp tục đến nhà cung cấp để nhập hàng, đánh hàng về. Mệt mỏi, mất tiền, tốn thời gian là những gì bạn nhận được. Trong khi đó, nhập hàng qua mạng lại nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Nhập hàng qua mạng

Bạn chỉ cần ngồi nhà, lên mạng và tìm kiếm nhà cung cấp cho mình. Không phải mất thời gian vào những hành trình dài ngày như trên. Các nhà cung cấp sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của bạn, việc của bạn là chọn lựa nhà cung cấp hàng uy tín, chất lượng, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại tiết kiệm kha khá chi phí.

 

2. Đặt hàng nhanh chóng, thanh toán đơn giản

Như bạn đã thấy, mỗi lần đánh hàng từ nước ngoài về là mỗi lần vất vả đối với dân buôn. Họ tốn tiền sang tận nơi, rồi tốn thời gian xem hàng, kiểm hàng, vận chuyển hàng về, thanh toán tiền nong lằng nhằng, phí thời gian. Ngoài ra, họ thường hợp tác với một số nhà cung cấp nhất định bởi mỗi một lần đi tìm nhà cung cấp khác lại là một lần mất thời gian. Vì thế hàng hóa mà họ vận chuyển về Việt Nam thường không đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

 

Trong khi đó, nhập hàng qua mạng lại khác, bạn lên mạng tìm kiếm nhà cung cấp, tìm kiếm sản phẩm của họ chỉ trong vòng vài phút. Bạn còn có thể đọc được những phản hồi của những người đặt hàng trước đó về sản phẩm của nhà cung cấp. Nếu ưng ý, bạn có thể liên lạc với họ để đặt hàng hoặc cũng có thể thông qua các dịch vụ order để đặt hàng, còn không thì bạn lại có thể tìm kiếm được nhiều nhà cung cấp khác tuyệt hơn. Cùng một lúc bạn có thể hợp tác với nhiều nhà cung cấp khác nhau thông qua các kênh mà họ bán hàng. Sản phẩm mà bạn nhập từ nhiều nhà cung cấp đương nhiên sẽ đa dạng hơn rất nhiều so với đi đánh hàng.

Bán hàng qua mạng

Nếu như thanh toán tiền hàng trực tiếp với nhà cung cấp, thì mỗi lần đi bạn lại phải mang theo lượng tiền mặt khá lớn theo người. Như vậy cũng là một bất lợi lớn dành cho bạn. Đối với nhập hàng qua mạng, thanh toán tiền hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi mà bạn chỉ cần chuyển lệnh cho ngân hàng điện tử để thanh toán.

 

3. Thời gian hàng về nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Muốn nhập hàng tiết kiệm chi phí nhất thì chỉ có nhập hàng qua mạng. Cách đây khoảng 10 năm thì nhập hàng qua mạng không được phổ biến như bây giờ. Thời gian đó, dân buôn đều đổ xô đi đánh hàng vì công nghệ chưa phát triển được như ngày nay. Hàng hóa mỗi lần đi đánh hàng như vậy tuy nhiều nhưng hành trình đánh hàng lại quá vất vả, thủ tục xin visa còn khó khăn. Do đó, lúc đấy dân buôn chỉ còn cách đi đánh hàng chứ không có cách nào khác.

 

Ngày nay, với công nghệ hiện đại đi đôi với hội nhập kinh tế mà mọi người có thể nhập hàng qua mạng bất cứ lúc nào với ưu điểm nhanh chóng, dễ dàng. Giao thông thuận tiện, các phương tiện vận chuyển được nâng cấp nên hàng hóa được vận chuyển một cách nhanh chóng từ nước này sang nước khác. Chính vì thế mà đối với kinh doanh online thì nhập hàng qua mạng luôn luôn chiếm ưu thế. Giờ đây, bạn không phải vất vả trong bất cứ bước tìm nguồn hàng nào cho mình nữa. Chỉ cần ngồi nhà và lựa chọn đặt hàng, trong thời gian ngắn là hàng đã về đến tay bạn. Nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí là những lợi ích to lớn mà nhập hàng qua mạng đem đến cho bạn.