Hàng hóa Trung Quốc vấn đề muôn thuở

Nhắc đến Trung Quốc mọi người đều cho rằng đây là đất nước nổi tiếng với việc làm hàng giả, hàng nhái chất lượng thấp. Đây là định kiến của người tiêu dùng Việt Nam và cho đến hiện tại định kiến này vẫn còn tồn tại. Hầu hết mọi người cho rằng hàng hóa Trung Quốc bao giờ cũng có một cái giá rẻ mạt và chất lượng thì như rẻ rách, mua về dùng được dăm ba hôm là hỏng rồi vứt đi. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, định kiến về hàng hóa Trung Quốc phần nào đã giảm bớt bởi một số mặt hàng thương hiệu của Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam với giá cả phải chăng và chất lượng tốt đang dần dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

 

Chất lượng hàng hóa Trung Quốc đang được kinh doanh ở Việt Nam có thể thấy ngày một nâng cao. Từ những gian hàng trong chợ cho đến các mặt hàng được kinh doanh online đều giữ được chất lượng tốt với giá thành phải chăng. Số lượng người dùng hàng Trung Quốc cũng ngày một nhiều hơn. Định kiến từ trước về chất lượng hàng hóa Trung Quốc đang dần dần phai nhạt và thay vào đó là sự ủng hộ từ những người tiêu dùng khi luôn lựa chọn hàng Trung Quốc. Bản chất hàng hóa Trung Quốc đa số đều có chất lượng tương xứng với giá thành. Có thể thấy rằng các thương hiệu lớn và nổi tiếng luôn lựa chọn Trung Quốc là nơi đặt hàng sản xuất. Thế nhưng mọi người cữ nghĩ rằng Trung Quốc đa số sản xuất hàng với giá rẻ nên lại muốn đặt hàng sản xuất với giá rẻ hơn nữa. Vô hình chung tạo nên cái nhìn không mấy thiện cảm về hàng hóa Trung Quốc.

 

Nhưng sự thật chính là hàng hóa Trung Quốc luôn luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả. Chúng ta không thể bỏ ra một số tiền ít ỏi để có thể mua về sản phẩm chất lượng cao được. Người ta thường nói tiền nào của nấy, bạn bỏ ra bao nhiêu tiền thì sẽ nhận được hàng hóa với chất lượng tương xứng đồng tiền mình bỏ ra. Thế nên nếu bạn muốn đặt hàng sản phẩm vừa rẻ lại vừa chất lượng thì đó là điều khó khăn đối với bất cứ nhà sản xuất nào của Trung Quốc.

 

Bạn nên hiểu rằng, chất lượng hàng hóa nội địa Trung Quốc luôn luôn ổn định và được cung cấp cho người dân Trung Quốc sử dụng mỗi ngày. Vì vậy mà không có chuyện hàng hóa giá rẻ lại có chất lượng cao được. Nếu như bạn muốn nhà sản xuất bên họ đáp ứng yêu cầu của bạn về hàng hóa như giá thành rẻ nhưng đảm bảo chất lượng thì đương nhiên chất lượng của hàng hóa sẽ thay đổi không như lúc ban đầu. Bởi vì chất lượng hàng hóa khi sản xuất sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá nguyên vật liệu, giá thành thuê nhân công, thuê nhà xưởng... Chính vì thế mà nếu muốn giá thành sản phẩm rẻ thì đương nhiên chất lượng không thể nào tốt được. Để làm ra sản phẩm có giá thành rẻ thì nhà sản xuất bắt buộc phải bớt đi những khâu sản xuất, bớt nguyên vật liệu để đảm bảo theo yêu cầu đơn hàng. Do đó, hàng khi đưa ra ngoài thị trường sẽ khó mà được người tiêu dùng yêu thích.

Hàng hóa Trung Quốc

Để kinh doanh ổn định, thu lãi cao thì bạn bắt buộc phải chấp nhận nhập hàng nội địa Trung Quốc với giá tương xứng về chất lượng. Chất lượng hàng hóa nhập từ Trung Quốc luôn được đảm bảo bởi các nhà sản xuất. Dù giá thành có cao hơn chút nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn. Bạn có thể tìm đến các website mua sắm trực tuyến của Trung Quốc như taobao, tmall hay 1688 để đặt hàng. Chất lượng hàng order từ taobao hay 1688 luôn luôn được khẳng định với khách hàng. Bạn đừng ngại ngần khi thấy mặt hàng nào đó của Trung Quốc có giá thành hơi cao. Bởi chất lượng hàng hóa đó được đảm bảo một cách tuyệt đối, không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì về chất lượng. Do đó, bạn cần chịu chi một chút để có được mặt hàng nội địa Trung Quốc với chất lượng không chê vào đâu được.

 

Kinh doanh mặt hàng nội địa Trung Quốc với chất lượng được đảm bảo sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình chính là kế hoạch kinh doanh lâu dài đối với bất cứ ai có ý định kinh doanh. Mặc dù hàng hóa của bạn xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nó không đồng nghĩa với việc chất lượng hàng sẽ kém mà ngược lại, chất lượng hàng hóa tốt, giá cả không quá đắt sẽ khiến cho khách hàng mua một lần rồi lại muốn quay lại tìm đến bạn.

 

Để xóa bỏ hoàn toàn định kiến về chất lượng hàng hóa Trung Quốc cần phải có thời gian và chiến lược kinh doanh nhất định. Bạn nên nhớ rằng, giá cả quyết định đến chất lượng. Vì vậy đừng vội nản lòng khi mà khách hàng họ cho rằng hàng Trung Quốc của bạn không tốt. Hãy để thời gian chứng minh cho khách hàng thấy, chất lượng hàng hóa nội địa Trung Quốc mà bạn kinh doanh sẽ không khiến họ thất vọng.