Giới thiệu về Taobao

Đối với những bạn trẻ đang có ý tưởng kinh doanh hàng hóa qua mạng và nhất là đối với những bạn có ý định mua bán hay nhập hàng Trung Quốc thì website Taobao.com đã không còn xa lạ. Đây là nơi mà bạn có thể order, mua bán bất kì loại hàng hóa nào để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Ngày nay order hàng taobao ngày một phát triển và mở rộng để có thể đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Vì thế, nếu muốn kinh doanh thuận lợi hơn, hãy tham khảo bài viết về taobao này của chúng tôi.

Taobao là gì?

Taobao là website mua hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, ra đời năm 2003 thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba với hoạt động chính là trung gian thương mại kết nối giao dịch giữa người bán và người mua bằng việc cung cấp các gian hàng điện tử miễn phí. Taobao kết nối những doanh nghiệp nhỏ và cá nhân kinh doanh hàng online đến với khách hàng. Hoạt động chính theo theo mô hình C2C và cũng có đan xen B2C. C2C (kết nối giữa người tiêu dùng với nhau) B2C (kết nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng), với hai mô hình như trên Taobao ngày nay đã mở rộng mức độ phủ sóng không chỉ trong đất nước Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới.

Được thành lập từ năm 2003, hiện nay Taobao đã chiếm lĩnh hơn 80% thị phần thương mại điện tử tại Trung Quốc với số lượng các sản phẩm lên đến hàng triệu cùng với hàng nghìn các gian hàng thương mại điện tử khác nhau. Chỉ trong một thời gian ngắn, Taobao đã đánh bật được eBay và vươn mình ra thế giới. Không ngoa khi nói rằng Taobao đã đi tiên phong và làm thay đổi nền thương mại điện tử Trung Quốc. Giờ đây, khách hàng tìm đến Taobao để mua sắm ngày một nhiều hơn, các sản phẩm cũng được nâng cao chất lượng để thu hút người tiêu dùng hơn, Taobao đã trở thành nơi mua sắm uy tín đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Trên Taobao.com bán gì?

Taobao hiện nay đã trở thành website thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, trở thành địa chỉ thân quen và đáng tin cậy đối với tất cả những ai có niềm đam mê mua sắm. Số lượng hàng hóa trên Taobao rất da dạng và phong phú với hơn 1 tỷ sản phẩm được bầy bán. Đến với Taobao khách hàng có thể tìm kiếm được tất cả những hàng hóa mà mình mong muốn. Thị trường bán lẻ trên Taobao được coi là mảnh đất kinh doanh màu mỡ dành cho những nhà kinh doanh nhỏ lẻ hay cá nhân, ở đây khách hàng cũng có thể tự mình trải nghiệm và khai thác những tính năng tuyệt vời của nó để mua sắm, đặt hàng online qua mạng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà mình cần, đồng thời còn có thể theo dõi những thông tin, đánh giá liên quan đến sản phẩm mà mình đang quan tâm. Không chỉ có vậy, đối với những nhà buôn hàng, nhập hàng taobao cũng sẽ thấy thuận tiện khi nhập buôn số lượng lớn hàng hóa nơi đây.

 

giao diện website taobao.com năm 2018

 

Lý do mà Taobao có thể thu hút nhiều nhà kinh doanh nhỏ lẻ và cá nhân kinh doanh đồng thời cũng chiếm được cảm tình lớn của khách hàng nằm ở nhiều yếu tố. Taobao cung cấp các gian hàng thương mại điện tử miễn phí cho nhà kinh doanh đồng thời cũng không đánh thuế với khách hàng khi mua hàng, nguồn thu chủ yếu của Taobao nằm ở việc quảng cáo. Hơn nữa, Taobao còn giới thiệu đến khách hàng những tính năng ưu việt, vượt trội trong thiết kế website để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi tham gia mua sắm ở đây. Các tính năng thanh toán gọn nhẹ, nhanh chóng bằng việc phát triển hệ thống thanh toán Alipay cùng với việc sử dụng công cụ tìm kiếm eTao để đem lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng, luôn giải quyết những vấn đề như khiếu nại của khách hàng, hướng dẫn chi tiết dành cho khách hàng khi thanh toán taobao, mua hàng trên taobao.

Tổng hợp danh bạ từ khóa tìm hàng bằng tiếng Trung đầy đủ các ngành nghề - Tài liệu do iChina Company trực tiếp biên soạn và tổng hợp

Mua hàng Taobao ở Việt Nam

Với sức mạnh to lớn, sự phát triển này một vươn xa cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, Taobao đang chứng tỏ mình là một “ông lớn” trên thị trường thương mại điện tử trong và ngoài nước. Giờ đây Taobao đang tiếp tục sứ mệnh thay đổi nền thương mại điện tử Trung Quốc, đưa những sản phẩm quốc nội của mình vươn xa hơn nữa trên thị trường thế giới rộng lớn. Taobao đã hỗ trợ hình thức bán lẻ ra thị trường thế giới với nhiều phương thức thanh toán và vận chuyển khác nhau. Tại Việt Nam bạn có thể trực tiếp mua hàng trên Taobao tuy nhiên việc giao dịch bằng tiếng Anh và tiếng Trung sẽ gặp một số bất tiện nhất định. Khó khăn đầu tiên có thể thấy là bạn không thể trao đổi trực tiếp với shop để check tình trạng hàng và hỏi han thông số của sản phẩm được. Năm bắt được điều đó, trong vài năm trở lại đây, ngành dịch vụ phụ trợ order taobao ở Việt Nam ngày một phát triển rộng rãi, giúp người tiêu dụng giải quyết các vấn đề còn hạn chế trong việc mua hàng trên taobao như rào cản ngôn ngữ, cách thức thanh toán, vận chuyển hàng hóa.

iChina Company tiền thân từ hợp tác xã vận tải DongMang với thâm niên hoạt động 20 năm trong ngành vận chuyển hàng hóa Trung Quốc Việt Nam từ năm 2014 đã hỗ trợ mua hàng trên taobao tmall 1688 cho hơn 20000 khách hàng, là một trong những đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ mua hàng trên các website thương mại điện tử Trung Quốc. iChina Company hiện đang cung cấp nhiều gói dịch vụ trong việc hỗ trợ giao dịch Trung Quốc như : Dịch vụ chuyển hàng Trung – Việt – Trung, Đặt hàng – order hàng – ship hàng từ Trung Quốc, Thanh toán hộ đơn mua hàng Taobao Tmall 1688 - Nạp rút tài khoản Alipay Wechat Pay ... (chi tiết về dịch vụ iChina cung cấp).

Quý khách có thể để lại comment tại bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp fanpage của chúng tôi khi cần hỗ trợ mọi vấn đề trong giao dịch Trung Quốc!