Tìm nguồn hàng thời trang ở đâu?

Thời trang luôn là đề tài thu hút không chỉ là chị em phụ nữ mà còn cả cánh mày râu. Từ xưa đến nay, nhu cầu làm đẹp luôn là một trong những yếu tố quan trọng để giúp cho chúng ta thu hút ánh nhìn của đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên. Đi cùng với thời gian là sự phát triển ngày một rộng rãi của lĩnh vực này nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.Chính vì thế mà hiện nay các cửa hàng kinh doanh thời trang xuất hiện một cách rầm rộ với nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Nhưng để kinh doanh mặt hàng này thì cần phải tìm hiểu thị hiếu khách hàng, thị trường tiêu thụ để có chiến lược kinh doanh lâu dài. Quan trọng nhất là có thể tìm được nguồn hàng chất lượng với giá cả phải chăng.

 

Vấn đề nguồn hàng luôn là một trong những khâu quan trọng khi bắt đầu kinh doanh thời trang. Nhằm cạnh tranh với vô vàn đối thủ khác, mọi người đều tập trung tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cho riêng mình. Nhưng đâu mới là nguồn hàng đáng để chúng ta thực hiện kinh doanh? Nguồn hàng thời trang ở đâu là uy tín, chất lượng nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số nguồn hàng sau đây để tìm ra câu trả lời cho chính mình.

 

 Nguồn hàng thời trang trong nước:

 

Chợ đầu mối: là nơi cung cấp các mặt hàng thời trang hiện nay. Hầu hết các chủ shop quần áo nhỏ mới kinh doanh đều nhập hàng từ chợ đầu mối: chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ An Đông và Tân Bình (Tp. Hồ Chí Minh) .... Ưu điểm khi lấy hàng tại các chợ đầu mối trong nước là việc vận chuyển hàng hóa rất thuận tiện, không tốn thời gian và công sức đi lại đồng thời cũng dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nhưng nhập hàng tại các chợ đầu mối trong nước cũng có nhược điểm là hàng hóa, mẫu mã quá đại trà không sang trọng, ít bắt kịp xu thế. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đế tính cạnh tranh trong kinh doanh của bạn.

Hàng thời trang nhập từ shop

Lấy hàng từ những shop lớn: Lấy hàng từ các shop lớn thì sản phẩm thời trang khá bắt mặt và bắt kịp xu thế, mẫu mã lại đa dạng, không bị hạn chế sản phẩm phải lấy theo dây hay theo lố. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhập hàng thời trang từ nhiều người kinh doanh lâu năm thì hầu hết giá bán sỉ lẻ từ trong các shop lớn thường rất cao, thậm chí có thể là tương đương so với giá bán lẻ. Vì vậy mà lợi nhuận thu lại của bạn sẽ không nhiều, hơn thế nữa rủi ro lại cao vì nguồn hàng từ các shop lớn thường không cố định cũng không nhiều. Điều này sẽ khiến bạn rơi vào thế bị động, dễ rơi vào tình cảnh bị hét giá, cắt nguồn cung cấp hàng.

 

Hàng Việt Nam xuất khẩu: Nếu có mối quen và quen các xưởng nhà máy làm hàng VNXK thì bạn nên nhập các mặt hàng này về bán vì hiện nay hàng VNXK rất được ưu chuộng. Tuy nhiên loại hàng này nếu không có mối lái thì rất khó lấy được nguồn hàng cố định, và hay bị ngắt quãng. Vì hầu hết các mặt hàng thời trang xuất khẩu của Việt Nam đều xuất sang nước ngoài khó kiếm nguồn hàng tuồn lại để bán trong nước. Nếu có thì cũng chỉ có số lượng ít và hàng hóa bị lỗi, dễ khiến người tiêu dùng bỏ qua mà không mua.

 

Nguồn hàng thời trang từ nước ngoài:

 

Các nguồn hàng thời trang nhập từ nước ngoài về như Gucci, Prada, Hermes... đều chỉ dành cho gới thượng lưu hoặc những người lắm tiền bởi giá cả của các thương hiệu nổi tiếng này quá cao, không phù hợp với kinh doanh thời trang đại trà. Đồng thời các thương hiệu Châu Âu nổi tiếng luôn có các cửa hàng độc quyền tại Việt Nam. Nếu là người mới bước chân vào nghành kinh doanh thời trang, mạng lưới quan hệ ít, tốt nhất bạn không nên lựa chọn kinh doanh thời trang ở phân khúc thị trường cao cấp này.

Nguồn hàng Trung Quốc đẹp, rẻ

Nếu như không kinh doanh hàng Châu Âu thì bạn cũng có thể tìm hiểu các nguồn hàng từ Thái Lan. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam các mặt hàng Thái Lan cũng khá được người tiêu dùng ưa chuộng bởi giá cả và chất lượng phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hàng hóa này chính là thời gian vận chuyển dài, tốn kém về chi phí.Hầu hết những người mới kinh doanh không quen buôn lái đều phải qua tận Thái Lan xem hàng và phải tận tay đi mua, mặc cả tại các chợ ở Thái lan thì giá mới rẻ.

 

Hiện nay, biện pháp nhanh nhất và lợi ích nhất là nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh. Riêng đối với lĩnh vực thời trang, Trung Quốc sẽ là nơi đáp ứng mọi yêu cầu của bạn về vấn đề hàng hóa. Bạn có thể sang tận nơi mua hàng và ngã giá hoặc cũng có thể ngồi nhà và order hàng mình cần thông qua các website thương mại điện tử lớn của họ như taobao, tmall, 1688. Thị trường thời trang Trung Quốc luôn bắt kịp xu hướng và thường xuyên tung ra hàng loạt sản phẩm mới lạ, đẹp rẻ. Thời gian vận chuyển hàng  hóa nhanh chóng, không tốn quá nhiều chi phí, hàng hóa luôn chạy theo xu hướng. Đây sẽ là nguồn hàng thời trang tiềm năng dành cho bất cứ ai muốn kinh doanh.