Thay vì vất vả sang tận nơi đánh hàng, tại sao không sử dụng dịch vụ online

Đối với dân buôn hàng Trung Quốc thì việc nhập hàng về bán là khâu quan trọng trong kinh doanh. Bất kể bạn là nhà buôn lớn hay là những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ thì việc nhập hàng trực tiếp hay nhập hàng qua mạng đều đòi hỏi công sức và thời gian lẫn tiền bạc bởi hàng hóa chính là vấn đề cốt lõi ảnh hưởng đến quá trình buôn bán. Nếu đọc qua bài viết “Hành trình đi Quảng Châu đánh hàng” thì bạn sẽ nhận ra rằng khi đi đánh hàng trực tiếp sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh, vất vả và tất bật ra sao.

 

Mỗi chuyến đi đánh hàng trực tiếp, bạn phải tự chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ, lên kế hoạch từ trước. Chính vì vậy mà khi sang Quảng Châu đánh hàng, lúc nào bạn cũng trong tình trạng lo lắng, bận rộn và tất bật. Đi từ chợ này sang chợ khác tìm hàng, tìm hàng xong lại tính toán đến giá cả, tìm nhà vận chuyển, thời gian dành cho mỗi chuyến đi như vậy không dài nên bạn dễ mệt mỏi, tốn nhiều chi phí. Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, thay vì sang tận nơi đánh hàng tại sao bạn lại không sử dụng dịch vụ online?

 

Thời đại mua hàng thông minh ngày nay ngày càng phát triển và nở rộ, bạn chỉ cần ngồi nhà và thao tác là hàng hóa trao đến tận tay. Do đó, không cần phải tốn thời gian và chi phí tiền bạc cho những chuyến đánh hàng đầy gian nan, vất vả và xa xôi. Bạn chỉ cần ngồi nhà lên mạng, lựa chọn hàng hóa mình cần, chọn mua và chọn hình thức vận chuyển, cuối cùng lựa chọn hình thức thanh toán là xong. Công việc của bạn được giải quyết nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút đồng hồ mà không phải vất vả như trước.

Order online nhanh chóng, thuận tiện

Sẽ có nhiều người cho rằng sang tận nơi đánh hàng có thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa một cách chân thực nhất. Tuy nhiên, đặt hàng online tại các địa chỉ tin cậy, an toàn và uy tín như các website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc như taobao, tmall, alibaba hay 1688... bạn đều có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa cũng như giá cả. Như vậy, bạn không phải tốn thời gian để sang tận nơi mà vẫn mua được hàng hóa ưng ý. Trong thời buổi hiện đại ngày nay, bạn phải nhanh chân hơn người khác thì mới có thể hút khách hàng đến với mình. Trong lúc họ đang phải vất vả đi đánh hàng thì bạn có thể an nhàn ngồi nhà và đặt hàng online, vừa tiện lợi lại tiết kiệm.

 

Đặt hàng online sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh. Ví dụ như bạn đang tìm mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh hay bạn đang tìm nhân viên bán hàng cho mình, đối với dịch vụ đặt hàng online bạn sẽ không mất tiền thuê mặt bằng hay thuê nhân công. Bạn chính là người trực tiếp làm việc với các nhà cung ứng bên Trung Quốc, là người nhận hàng khi hàng về. Việc của bạn là ngồi nhà và lên mạng tìm hàng, không phải vất vả và bận rộn để lên kế hoạch mở cửa hàng hay thuê nhân viên. Tiện ích đặt hàng online còn có những ưu điểm về nhiều phương diện khác.

 

Bạn có thể nhận order của khách hàng rồi tìm hàng và đặt hàng theo đúng yêu cầu của khách, khách thích sản phẩm như nào, chất lượng ra sao, giá cả thế nào, bạn chỉ cần vài phút nhấp chuột là có hàng loạt sản phẩm hiện ra để lựa chọn thoải mái. Điều này vô cùng tiện lợi thay cho việc bạn phải đi sang tận nơi lựa hàng, mua hàng mà không biết loại hàng này có được khách ưa chuộng hay không. Ngoài ra, đặt hàng online bạn có thể biết được các thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm và cũng có thể trao đổi với người bán những yêu cầu của mình về hàng hóa, có thể mua lẻ số lượng ít mà không sợ nhà cung ứng không bán. Đa số những người sang tận nơi đánh hàng đều phải lấy số lượng lớn, bởi lấy số lượng nhỏ lẻ thì hầu như các nhà cung ứng Trung Quốc đều không bán.

 

Dịch vụ thanh toán khi sử dụng đặt hàng online cũng rất thuận tiện và nhanh chóng. Thay vì phải mang theo tiền mặt số lượng lớn bên người để thanh toán trực tiếp với nhà cung ứng Trung Quốc thì tất cả giao dịch của bạn sẽ được thanh toán hoàn toàn qua mạng. Bạn không phải lo lắng đến vấn đề tiền nong và các giao dịch qua mạng được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Tất cả những ưu điểm trên đủ để thấy rằng đặt hàng online tiện ích và tuyệt vời như thế nào.