Đưa hàng sang Trung Quốc bán, tại sao không?

Hiện nay hàng hóa Trung Quốc ngày một đổ bộ vào Việt Nam với số lượng lớn ở tất cả các ngành hàng từ lớn đến nhỏ. Dạo quanh một số chợ đầu mối, chúng tôi không khó để có thể tìm cho mình một mặt hàng với xuất xứ Trung Quốc. Do sự thuận lợi về vị trí địa lý mà hàng Trung Quốc có thể thâm nhập vào thị trường Việt Nam một cách nhanh chóng. Nhưng chính vì lẽ đó mà các ngành hàng của Việt Nam chúng ta đang dần mất đi chỗ đứng của chính mình. Vậy bạn có bao giờ nghĩ đến việc chúng ta đưa hàng hóa của mình sang Trung Quốc hay chưa? Tại sao họ có thể đưa hàng của họ sang nước mình mà mình không làm ngược lại giống như họ?

 

Hầu hết các nhà kinh doanh đều chủ yếu tập trung vào việc đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam bán. Hiện nay, dạo quanh thị trường online có thể thấy nhan nhản các công ty cho đến các cá nhân nhận order hàng Trung Quốc. Qua tình hình trên có thể thấy người Việt chúng ta tiêu thụ hàng Trung Quốc là chủ yếu mà bỏ qua hàng hóa Việt Nam. Nhưng như thế không có nghĩa là hàng Việt Nam chúng ta chất lượng kém hơn hàng Trung Quốc nên không thể bán hàng trong nước được. Theo những thông tin mà chúng tôi thu thập được thì Việt Nam chúng ta cũng có rất nhiều mặt hàng hóa xuất khẩu trên thị trường thế giới. Điều đó cho thấy hàng hóa chúng ta không thua kém gì hàng Trung Quốc.

 

Nếu như bạn là một nhà kinh doanh nhưng chưa có ý tưởng hay mục tiêu kinh doanh như thế nào thì hãy thử một lần kinh doanh hàng Việt. Hãy đưa hàng Việt sang thị trường Trung Quốc bán. Họ có thể làm được thì tại sao mình không thể làm như vậy? Bạn cần hiểu rằng Trung Quốc tuy là một đất nước rộng lớn với lượng dân cư khủng nhưng họ vẫn còn thiếu thốn nhiều mặt hàng mà chỉ có Việt Nam mới có. Vậy còn ngại gì mà không kinh doanh theo hình thức như này. Bạn phải biết rằng hiện nay đã có quá nhiều người nhập hàng Trung Quốc về bán rồi, cho nên nếu như bạn có số vốn cực khủng để nhập hàng thì mới mong có chỗ đứng trong thị trường này, còn không thì bạn rất khó để có thể cạnh tranh với họ. Vì thế bán hàng Việt sang Trung Quốc sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

 

Hiện nay, hình thức kinh doanh này còn khá mới mẻ và chưa có nhiều người dám thử. Vì thế thị trường này sẽ dễ thở hơn rất nhiều dành cho bạn. Bạn không phải quá lo lắng khi phải cạnh tranh với hàng nghìn người khác như trong thị trường buôn hàng Trung Quốc. Bạn cũng có thể đảm bảo chắc chắn về nguồn hàng và chất lượng hàng của mình. Không phải lo ngay ngáy xem hàng hóa có vấn đề gì không, hàng hóa có về đúng thời hạn hay không. Là một thị trường mới mẻ, nên khi bạn kinh doanh cũng có thể thử sức với nhiều phương pháp khác nhau. Sau một thời gian thử nghiệm, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm để có thể phát triển được mảng kinh doanh này của mình. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn mà chưa dám thử thì hãy xem qua một điển hình kinh doanh hàng Việt sang thị trường Trung Quốc mà chúng tôi nói tới đây.

Sản phẩm của Vinamit

Là người Việt Nam, chắc hẳn ai cũng biết đến nhãn hàng Vinamit chuyên các loại trái cây sấy nổi tiếng. Mới đầu họ chỉ kinh doanh trong nước để thu lợi nhuận, nhưng sau một thời gian họ đã phát triển và bắt đầu xuất khẩu ra một số nước trên thế giới. Đặc biệt, hiện nay Vinamit đã có mặt ở Trung Quốc và được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng ở đó. Các sản phẩm trái cây sấy của họ được sản xuất và chế biến công phu, tuyển chọn từ những loại trái cây tươi, chất lượng cao để có được sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng. Chính vì thế mà hiện nay, Vinamit đã có mặt ở một số siêu thị Trung Quốc, như vậy đủ để thấy sự thành công của họ khi tấn công vào thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng này.

 

Ví dụ trên đây là điển hình thành công của một công ty sản xuất đồ sấy, nhưng như thế không có nghĩa là những nhà kinh doanh nhỏ lẻ sẽ không thể nào thành công. Việt Nam chúng ta còn vô vàn các mặt hàng để có thể kinh doanh ở Trung Quốc. Bạn có thể tìm hiểu thị trường Trung Quốc hiện nay để biết được nhu cầu của họ là gì. Họ đang cần mặt hàng gì, giá cả và chất lượng ra làm sao. Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu các mặt hàng ở Việt Nam, nguồn lấy hàng, chất lượng hàng hóa để có thể lập kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh của mình. Bạn nên chọn đối tượng cung cấp hàng uy tín, chất lượng và đảm bảo để tránh rủi ro không đáng có.

 

Vì đây là thị trường khá mới mẻ, do đó bạn cần phải có kế hoạch triển khai rõ ràng, tránh cho những sai sót có thể xảy ra dẫn đến việc bạn mất khách ngay lần đầu tiên thử nghiệm. Bạn cần biết rằng, người Trung Quốc mua hàng cũng tương tự như người Việt vậy, họ sẽ tìm hiểu về nguồn hàng, chất lượng, giá cả, một khi bạn đã khiến họ tin tưởng vào chất lượng hàng Việt của mình thì họ sẽ còn tìm đến bạn rất nhiều lần. Chính vì thế mà đừng ngại gì không thử kinh doanh hàng Việt sang Trung Quốc.