Hành trình đi Quảng Châu đánh hàng (Kỳ II)

Tiếp nối với kì trước, kì này chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc một số khu chợ nổi tiếng ở Quảng Châu và hình thức mua hàng, vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

 

1. Chợ Bạch Mã (白马)

Đây là khu chợ bán buôn quần áo rộng lớn với đủ loại mặt hàng và giá cả, mẫu mã cho bạn lựa chọn. Đa số dân buôn Việt Nam sang đây đánh hàng về kinh doanh tại các shop thời trang. Ở chợ này bạn nên mua số lượng lớn để được giá rẻ, không nên mua lẻ bởi mua lẻ 1 sản phẩm ở chợ này giá rất đắt, có khi đắt gần bằng 5 sản phẩm và nhiều lúc chủ hàng còn không bán lẻ. Đặc biệt ở chợ này bạn có thể ngắm những cô người mẫu khoác lên những trang phục trong cửa hàng mà không phải là những ma nơ canh thường thấy.

Nếu có nhiều thời gian bạn cũng có thể ghé qua một vài chợ khác với giá cả hợp lý hơn như chợ Zhan Xi (站西路), chợ Shi Shan Hang (十三行), chợ Hong Mian (红棉), chợ Sha He (沙河)...

 

2. Chợ đồ len: Chợ nằm trên đường De Zheng Nan Lu (德政南路), chợ chuyên kinh doanh toàn đồ len.

 

3. Chợ vải và phụ liệu: Nằm trên đường Xin Gang Xi Lu (新港西路) còn có tên 国际轻纺城. Đây có thể coi như thiên đường của những bạn kinh doanh thời trang thiết kế.

 

4. Chợ đồ da: nằm trên đường Jie Fang Bei Lu (解放北路), nơi đây kinh doanh các loại túi da, ví da cùng nhiều mặt hàng đồ da khác với giá rất rẻ nếu mua buôn còn mua lẻ giá rất đắt và có khi không bán. Ở chợ này có đầy đủ các mặt hàng giả thương hiệu từ tầm thường cho đến hàng giả cao cấp. Tuy nhiên để mua được hàng giả này thì bạn chỉ có thể nhờ dân bản xứ đưa đi bởi hàng này không tiện bày bán công khai.

 

5. Chợ giày dép: còn có tên gọi là Metropolis Shoes City (大都市场), nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza (万菱广场), nằm trên đường Jie Fang Nan Lu(解放南路) ở góc ngã tư với đường Yi De Lu (一德路). Ở chợ này bán đầy đủ tất tần tật các thể loại giày dép, hàng hiệu, hàng nhái giá rẻ, chất lượng khá tốt.

Chợ giày dép Quảng Châu

6. Bei jing Lu(北京路): đây là phố đi bộ nổi tiếng của Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt tiền nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da giá rẻ đến bất ngờ.

 

Những lưu ý khi mua hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

1. Không mua lẻ mà chỉ mua buôn số lượng lớn, bởi mua lẻ giá sẽ rất đắt.

2. Mua bất cứ hàng hóa gì bạn cũng phải mặc cả bởi người bán Trung Quốc cũng như Việt Nam hay nói thách.

3. Mỗi một khu chợ ở Quảng Châu đều rất rộng lớn nên bạn cần đi thăm quan 1 vòng rồi mới quyết định đi mua ở cửa hàng nào.

4. Kiểm tra hàng hóa kĩ càng để tránh mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng.

5. Luôn đi hai người để một người trông hàng còn một người đi gom hàng, nếu không bạn có thể thuê những người chuyên bốc vác hàng ở mỗi chợ để họ vác hàng cho bạn.

Sau khi đã hoàn tất việc mua bán, bạn tập kết hàng hóa của mình về khách sạn rồi chuyển về Việt Nam. Như đã nhắc đến ở kì trước, khách sạn đều cung cấp dịch vụ chuyển hàng về Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ của khách sạn hoặc có thể tìm trước một công ty vận chuyển uy tín về Việt Nam như Ichina chúng tôi.