Nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhân viên bưu vận Trung Quốc vào đợt Sale giảm giá 11/11 hàng năm

Từ lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc

Ngày 11 tháng 11 hàng năm là ngày lễ đặc biệt nhất trong năm đối với người dân Trung Quốc bởi ngày này được biết đến là ngày hội mua sắm đại giảm giá dành cho người tiêu dùng. Ngày hội này được tập đoàn bán lẻ Alibaba khởi xướng từ năm 2009 nhằm kích cầu tiêu dùng. Hiện nay, ngày hội Big sale 11/11 trở thành hoạt động quy mô lớn không chỉ dành riêng cho người dân Trung Quốc mà còn dành cho toàn bộ người dân mua sắm trên thế giới thông qua các trang thương mại điện tử toàn cầu như Taobao, Tmall...

Trước khi diễn ra hoạt động 11/11, rất nhiều thương hiệu và cửa hàng đã bắt đầu tiến hành chương trình khuyến mãi kéo dài cả tuần thậm chí cả tháng để thu hút khách hàng tham gia mua sắm. Chính vì vậy mà các trang bán hàng online và công ty vận chuyển ở Trung Quốc đều luôn trong tình trạng sẵn sàng trực chiến và ứng phó trước số lượng hàng hóa khổng lồ đổ bộ về. Thậm chí nhiều công ty vận chuyển tăng cường nhân sự gấp đôi gấp ba ngày thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Đến sự căm thù của nhân viên bưu vận

Người dân Trung Quốc vốn được biết đến là nghiện mua sắm online, kể cả vào những ngày thường thì lượng hàng hóa giao dịch trực tuyến vẫn ở mức khủng. Tuy nhiên, đến ngày hội Big sale 11/11, người ta mới hiểu được hết sự điên cuồng mua sắm của người tiêu dùng tại đất nước tỷ dân này kinh khủng thế nào.

Vào ngày này, tình trạng chung thường thấy tại các công ty vận chuyển lớn nhỏ chính là quá tải, số lượng nhân viên tăng gấp nhiều lần ngày thường cùng với đó là thời gian tăng ca kéo dài, làm việc luôn chân luôn tay không nghỉ, từng núi hàng hóa chồng chất lên nhau, xe vận chuyển liên tục ra vào đông như mắc cửi... Nhiều công ty vận chuyển phải mở thêm diện tích kho bãi chứa hàng, chuẩn bị các trung tâm xử lý rộng rãi lên đến hàng chục nghìn mét vuông để có thể tiếp nhận lượng hàng hóa lớn chưa từng có đổ bộ.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại tại các công ty vận chuyển vào dịp ngày hội Big sale 11 -11. Những hình ảnh này chắc chắn khiến cho nhiều người không khỏi hãi hùng bởi sự điên cuồng mua sắm của người dân Trung Quốc.

Lượng hàng hóa khổng lồ đổ bộ vào ngày 11 - 11

 

Xe vận chuyển hàng hóa với số lượng gấp đôi ngày thường

 

Sô lượng nhân viên tăng cường tăng ca

 

Lượng hàng hóa chồng chất như núi vào ngày 11-11

 

Xe vận chuyển hàng hóa ra vào như mắc cửi

 

Lượng hàng hóa khổng lồ đổ bộ vào ngày 11-11

 

Hàng hóa chất đầy kho vận tải

 

Xe hàng nối đuôi nhau vận chuyển

 

Lực lượng shipper bận rộn ship hàng

 

Cận cảnh tại một công ty vận chuyển ngày 11 - 11

 

Số hàng hóa khổng lồ tại một kho vận chuyển

 

Số lượng nhân viên đông đảo tại một kho hàng

 

Lượng hàng hóa lớn đang được kiểm đếm