Những thắng cảnh du lịch nổi tiếng Trương Gia Giới

Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc Hồ Nam, là vùng trung bộ của dãy núi Võ Lăng và cũng là một trong những thành phố trọng điểm về du lịch của Trung Quốc. Tháng 9 năm 1982, Trương Gia Giới trở thành vườn quốc gia đầu tiên của Trung Quốc, tháng 8 năm 1988, Võ Lăng Nguyên được đưa vào một trong số 40 khu danh lam thắng cảnh trọng điểm thuộc chương trình thứ 2 của quốc gia, năm 1992, 3 điểm thăm quan thắng cảnh lớn trong khu thắng cảnh tự nhiên Võ Lăng Nguyên là vườn quốc gia Trương Gia Giới, khu phong cảnh núi Sách Khê và Thiên Tử Sơn được tổ chức UNESCO Liên hợp quốc đưa vào “Danh sách di sản tự nhiên thế giới”.

Các địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch khi đến Trương Gia Giới:

 

Viên Gia Giới: nằm ở trung tâm của di sản tự nhiên thế giới Trương Gia Giới, cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, bốn phía đều là những vách đá dựng đứng, đứng sừng sững trong quần thể núi Võ Lăng giống như là một đài cao bất ngờ nổi lên. Nơi đây là ngọn núi cao hùng vĩ nhưng cũng tương đối bằng phẳng được cấu tạo chủ yếu từ đá thạch anh.

Viên Gia Giới hùng vĩ

Dương Gia Giới: phía Bắc giáp Thiên Tử Sơn,  phía Tây là Viên Gia Giới, cách vườn quốc gia Trương Gia Giới 10km, cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, vách núi dựng đứng hiểm trở, là một trong 4 khu thăm quan du lịch trung tâm của Trương Gia Giới. Trong đó những địa điểm như Trại Ô Long, hành lang trên không, Quỷ Môn Quan, sào huyệt thổ phỉ được xếp vào danh mục những tuyến đường du lịch kinh điển ở Trương Gia Giới.

Dương Gia Giới

Thiên Môn Sơn: con đường nằm trong vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới. Đây là con đường nổi tiếng được biết đến với 99 khúc cua nhiều góc chết thách thức tay lái. Nhìn từ trên cao con đường giống như là một con rồng uốn lượn vươn mình đến đỉnh núi. Đi hết con đường này là đến 999 bậc thang dẫn đến cổng trời, nơi được mọi người biết đến với cái tên điểm trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới. Di chuyển trên con đường này khá nguy hiểm, do đó đa số du khách lựa chọn ngồi cáp treo để đến nơi. Ngoài ra Thiên Môn Sơn còn cực kì nổi tiếng với cây cầu kính trong suốt, được gọi là Skywalk thu hút khách du lịch nhất nơi đây.

Cầu kính nổi tiếng Thiên Môn Sơn

Thiên Tử Sơn: nằm phía nam Trương Gia Giới, phía Đông Nam nối liền với Sách Khê Dụ, kéo dài gần 40km, là một trong 3 khu du lịch lớn được khai thác ở Lăng Nguyên. Diện tích Thiên Tử Sơn khoảng 67km vuông, nơi cao nhất là Côn Phong cao hơn 1262 mét so với mực nước biển, nơi thấp nhất cao hơn 534 mét so với mực nước biển. Thiên Tử Sơn có địa thế cao, 4 bề đều là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Ở Thiên Tử Sơn còn có 4 đại kỳ quan “mây mù, trăm màu sắc, ráng trời, tuyết trắng”.

Thiên Tử Sơn

Suối Kim Tiên: dòng suối xinh đẹp được tạo thành từ tự nhiên, được đặt theo tên của loại đá Kim Tiên. Dòng suối uốn lượn từ Tây sang Đông, cho dù có khô hạn cũng không bị gián đoạn dòng chảy. Tiếng suối chảy róc rách, màu xanh của tự nhiên lan tỏa hòa cùng tiếng chim hót líu lo, gió mát thổi vi vu khiến cho ta có thể cảm nhận mùi hương của thiên nhiên mà dừng bước lại thưởng thức. Nước trong thấy đáy, từng đàn cá đủ màu bơi lội, ánh mặt trời xuyên thấu qua dòng nước tạo nên khung cảnh yên tĩnh mà thanh bình.

Suối Kim Tiên thơ mộng

Động Hoàng Long: là hang động đá vôi nổi tiếng trong khu thắng cảnh Võ Lăng Nguyên ở Trương Gia Giới, tổng diện tích hang động là 100.000m vuông, toàn thể động chia thành 4 tầng, trong động có động, trong động có núi, trong núi có động, trong động có sông. Nơi đây được các chuyên gia địa chất khảo sát trong và ngoài nước thống nhất cho rằng quy mô của động rất lớn, cảnh sắc tuyệt đẹp, cảnh đá vôi phong phú.

Động Hoàng Long

Động Long Vương: là một trong những địa điểm du lịch trung tâm của Trương Gia Giới và cũng là một trong những động đá vôi lớn nhất, lâu đời nhất ở Trung Quốc. Tổng chiều dài động khoảng 30km, độ cao trung bình 50 mét, rộng 80 mét, gồm có 28 hành lang đá, 58 đình đài, 15 thác nước trân châu, 3 dòng sông ngầm, 2 ao hồ...

Động Long Vương

Thời gian đẹp nhất để đến Trương Gia Giới thăm quan du lịch là hai mùa xuân, thu. Thời tiết của hai mùa này khá dễ chịu phù hợp để đi du lịch, đi vào mùa xuân du khách có thể ngắm nhìn trăm hoa khoe sắc, còn vào mùa thu thì có thể thưởng thức hương vị tươi ngon của trái cây chín mùa như kiwi hay quýt ngọt. Trái lại, không nên đi vào mùa hè và mùa đông bởi thời tiết của hai mùa này khá khó chịu, mùa hè khá nóng còn mùa đông lạnh giá.