Chọn lọc những cách thức chuyển tiền sang Trung Quốc uy tín an toàn nhất

Việc chuyển tiền sang Trung Quốc phục vụ mục đích thanh toán đơn hàng cho đối tác, nạp vào ví điện tử để chi tiêu du lịch hay tự nhập hàng, hoặc đơn giản như chỉ là việc chuyển khoản sinh hoạt phí cho người thân tại Trung Quốc đang ngày càng trở nên đơn giản. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn là thắc mắc của rất nhiều người chưa thông thạo với vô vàn câu hỏi như : Cách thức chuyển tiền sang Trung Quốc không cần qua ngân hàng như nào? Không giao dịch qua ngân hàng thì có uy tín hay không? Đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam ở đâu? Ở Hà Nội thì chuyển tiền sang Trung Quốc ở phố nào? Còn Sài Gòn Hồ Chí Minh thì sẽ là ở đâu? …

Để giải đáp các vấn đề thắc mắc trên, chúng tôi sẽ liệt kê và phân tích ưu nhược điểm để cung cấp đến độc giả cái nhìn khách quan và sự lựa chọn phù hợp cho mình nhất

04 cách chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc hoặc Trung Quốc về Việt Nam

Lần lượt theo thứ tự, có bốn cách để chuyển tiền sang Trung Quốc bạn có thể áp dụng đó là

1. Chuyển khoản qua dịch vụ của ngân hàng

Các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế, bạn có thể tìm đến bất cứ ngân hàng nào để thực hiện giao dịch. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc của Top5 ngân hàng lớn tại Việt Nam:

  1. Vietcombank : Link tham khảo  
  2. Techcombank : Link tham khảo
  3. BIDV: Link tham khảo
  4. Viettinbank : Link tham khảo
  5. Agribank : Link tham khảo

2. Thông qua các tổ chức chuyển tiền quốc tế nổi tiếng

Western Union và Moneygram hiện nay là hai tổ chức chuyển tiền đa quốc gia lớn nhất thế giới. Đây là những tổ chức được thành lập với thành viên là các ngân hàng uy tín của nhiều quốc gia. Hiện nay hai tổ chức này đều đã có chi nhánh tại Việt Nam, tham khảo dịch vụ của họ :

  1. Western Union : Link tham khảo
  2. Moneygram : Link tham khảo

3. Dịch vụ của các công ty thương mại Việt Nam Trung Quốc

Quan hệ thương mại song phương Việt Trung với sự hướng mốc 100 tỷ USD trong năm 2018 đánh dấu nhu cầu thanh toán các chi phí phát sinh ngoài lề là rất lớn. Ngoài việc thanh toán chính thống, thì nhiều chi phí ngoài hợp đồng đòi hỏi một phương thức thanh toán nhanh và linh hoạt.

Hơn hết, số người sinh sống – học tập – làm việc của hai nước Việt Trung cũng hướng mốc 6 triệu người theo thống kê của Đại sứ quán hai nước, chưa tính đến những lao động trái phép. Việc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hay chuyển ngược từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng cần đến một cầu kết nối đa dạng tiện dụng.

Người có tiền Việt muốn đổi tiền Trung, người có tiền Trung muốn đổi tiền Việt, bằng quan hệ hợp tác làm ăn và kết nối thương mại song phương của mình, các công ty thương mại Việt Nam Trung Quốc đứng ra trở thành một cầu nối trung gian kết nối các nhu cầu với nhau. Với nghìn nhu cầu hai chiều mỗi ngày, bằng nguyên tắc hoạt động đơn giản là kết nối nhu cầu các bên với nhau, không hề có hành động bất hợp pháp nào diễn ra vì hế bạn hoàn toàn có thể an tâm với hình thức này.

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ iChina Việt Nam

logo đã thông báo bộ công thương

Tiền thân là bộ phận hỗ trợ khách hàng thuộc hơp tác xã vận tải DongMang. Với thâm niên hoạt động 20 năm có lẻ, hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ phụ trợ thương mại Việt Nam Trung Quốc

Địa chỉ : Kho H19 Cảng Hà Nội – Số 838 Đ. Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội (Văn phòng trên tầng 2)

Hotline : (024) 228 228 2807 8888 2282

Facebook page : https://www.facebook.com/ichinacompany

Dịch vụ :

giới thiệu về công ty cổ phần thương mại và dịch vụ ichina việt nam

4. Đổi tiền tại phố ngoại tệ - chợ đen các thành phố lớn

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến phố ngoại tệ Hà Trung nổi tiếng – nơi chuyên cung cấp ngoại tệ cho người có nhu cầu hoặc những tiệm vàng xung quanh khu vực Quận 1 và Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh – Nơi tập trung nhiều người Hoa Kiều sinh sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các chợ đen tại các khu vực biên giới hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Các cách đổi tiền Trung Quốc truyền thống – An toàn nhưng lâu la rườm rà thủ tục

Chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua các ngân hàng Việt Nam vẫn còn tồn đọng nhiều hạn chế như chi phí đắt, tỷ giá cao, thời gian chờ đợi lâu. Dù đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã nằm trong danh sách dự trữ ngoại hối toàn cầu nhưng ngân hàng ở Việt Nam không có tỷ giá quy đổi chính thức mà thay vào đó khi đổi tiền bạn cần phải quy đổi theo trình tự : Việt Nam Đồng – Đô la Mỹ – Nhân dân tệ. Hình thức này là an toàn 100% tuy nhiên phí dịch vụ của nó cũng không hề rẻ, đi kèm với đó là mức tỷ giá thường khá cao do bị quy đổi lòng vòng. Hơn hết, thủ tục nghiệp vụ của ngân hàng sẽ khiến bạn gặp khá nhiều phức tạp khi họ yêu cầu bạn cung cấp nhiều loại thông tin của người nhận như: Mã CIF định danh cá nhân (hay còn gọi là số CIF – Customer Information File), mã ngân hàng (Bank Codes), mã chi nhánh mở tài khoản trên thế giới của người nhận Siwft Code ...

Với các tổ chức như Western Union hay Moneygram, dù là tổ chức có mạng lưới rộng khắp trên thế giới nhưng lại vận hành dựa vào sự kết nối của các ngân hàng, do đó bạn cũng sẽ gặp phải những yêu cầu cung cấp thông tin tương tự như chuyển tiền qua ngân hàng đồng thời phí dịch vụ cao, tỷ giá quy đổi thấp, thời gian nhận tiền lâu do phải xác thực qua nhiều bên ...

Cách chuyển tiền Trung Quốc qua các công ty thương mại hoặc phố ngoại tệ và chợ đen. Tỷ giá tốt thủ tục nhận tiền nhanh nhưng dễ bị lừa nếu không tìm được nơi uy tín

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của những bên này chính là phí chuyển tiền rẻ, giao dịch nhanh, thuận lợi do chỉ là hình thức kết nối nhu cầu của các cá nhân với cá nhân. Hơn hết, với kết nối trực tiếp giữa các nhu cầu, tỷ giá sẽ không cần qua quy đổi nhiều cầu, bạn sẽ được hưởng mức tỷ giá có lợi nhất dành cho mình. Tuy nhiên, với không gian mạng bao la và rộng lớn, nhiều luồng thông tin chưa được xác thực thì việc tìm cho mình một địa chỉ chuyển tiền Trung Quốc uy tín sẽ khá vất vả. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách nhận biết dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc online uy tín” để chọn lọc cho mình một địa chỉ ruột khi có nhu cầu thường xuyên.

bộ công thương công nhận ichina company uy tín

Trong bài viết này, việc đổi tiền tại các phố ngoại tệ hay như chợ đen khu vực biên giới chúng tôi sẽ không đề cập đến do những bất cập về địa lý cũng như tính thông dụng của đồng RMB không được mạnh như các đồng USD, EURO. Ngoài ra, với chi phí thuê nhà và bảo vệ đắt đỏ, phí dịch vụ và tỷ giá của bạn nhận được chưa chắc tiết kiệm được nhiều, song hành với đó là nguy cơ tiềm ẩn về việc nhận tiền giả do lợi thế từ các điểm giao dịch này là giao dịch tiền mặt.

 

Xem thêm :

- Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc mất bao lâu?

- Chuyển tiền Trung Quốc ở đâu uy tín? Tổng hợp địa chỉ đổi tiền Trung Quốc Việt Nam uy tín

- Hình thức nhận tiền từ Trung Quốc về Việt Nam tiện lợi và nhanh nhất

 

Bài viết hữu ích này xin gửi đến

Người thân, bạn bè hay chính bản thân bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc cần nhận tiền từ Việt Nam chuyển sang.

Bạn có con cái hay bạn bè đang du học tại Trung Quốc nhưng do thiếu tiền, cần phải đổi thêm tiền Nhân dân tệ.

Bạn đang đi công tác hoặc đi du lịch Trung Quốc mà thiếu tiền, cần đổi thêm một khoản để chi tiêu.

Bạn lần đầu tham gia giao dịch thương mại với đối tác người Trung Quốc hay lần đầu mua hàng Trung Quốc cần chuyển tiền hàng sang thanh toán cho đối tác; bạn giao dịch lâu năm với đối tác người Trung Quốc nhưng muốn thay đổi đơn vị thanh toán hộ.

Bạn đang có tiền mặt là Nhân dân tệ và muốn đổi sang tiền Việt để dễ dàng chi tiêu.

 

Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi bạn còn thắc mắc, liên hệ với chúng tôi qua Facebook Page hoặc để lại comment trong bài viết này!